ตามมา วันนี้จะพาไปทำบุญ ณ วัดหลวงพ่อโสธร (แบบไม่ต้องมีรถเป็นของตัวเองก็ไปได้)

แรกสุดเลย ไปขึ้นรถกัน มีสองสถานีให้เลือก ที่หมอชิต หรือว่าเอกมัยก็ได้ แต่ได้ข่าวมาว่ารถที่ไปทางหมอชิตไม่อ้อม ก็เลยไปขึ้นที่นั่น (เอาเป็นว่าพลาดไปแล้ว เพราะรถที่เอกมัยเป็นวีไอพี 24 ที่นั่ง เสียใจอ่ะ) นั่นแหล่ะ ไปหมอชิตแล้วนี่ ก็เลยตามเลย รถมีหลายเจ้ามาก ก้อไปดูละกันว่าอันไหนเหมาะสมกับเวลาที่ต้องรอเพื่อน (เวลามันมาเลท)

นั่งรถไม่ถึงสองชั่วโมง หรือประมาณชั่วโมงครึ่งกะอีกนิดหน่อยนี่แหล่ะ ก็มาถึงท่ารถ ลงปุ๊บให้มองหาป้ายรถเมล์ ถ้าหาไม่เจอก็ถามตรงซุ้มสองแถวนั่นแหล่ะ คือประมาณว่า มันไม่มีสองแถวไปที่วัด ต้องขึ้นรถเมล์เอา แต่ถ้าใครอยากสบาย ก็สามล้อก็ได้ เค้าจะมีเดินเข้ามาถามเลย แต่...พวกที่งบน้อย หรือไม่อยากสบาย ตามไปขึ้นรถเมล์กัน

รถเมล์ที่นี่มิได้เป็นรถเมล์เพื่อประชาชนแต่อย่างใด แต่นั่งสบายสุดๆ สิบบาทเท่านั้น ถ้าจะไปวัด มองหารถเมล์สาย 5 เท่านั้น หน้าตาเป็นเยี่ยงนี้ เห็นปุ๊บ ขึ้นไปเลย อย่าได้รอช้า

(ขออภัย ใส่รูปไม่ได้อ่าาาาา ขัดใจ)

ไปถึงวัด แนะนำให้ใส่แตะไป เพราะถอดรองเท้าบ่อยมาก ก็ไปไหว้พระกันที่ฝั่งที่เค้ามีรำแก้บนกันก่อน ฝั่งนั้นจะให้จุดธูปได้ เค้ามีคณะรำเตรียมพร้อม เผื่อใครไปบนไว้ ก็แก้ได้ เข้าไปจะเห็นไข่ต้มวางไว้เยอะแยะ อันนี้อย่าได้ไปหยิบมากินเชียว เป็นของแก้บนหลวงพ่อ 

เค้าว่ากันว่าขออะไรหลวงพ่อก็ให้หมด เว้นสามประการดังต่อไปนี้ (อันนี้ไม่ได้เมคเอง แต่ฟังน้องเค้าเล่าตอนไปล่องเรือ --- ร้อยบาทเท่านั้น ถูกมาก ได้ความรู้นะ ถ้าตั้งใจฟัง)

หนึ่ง คือ ไม่นิยมขอลูก เพราะมีความเชื่อว่าลูกที่ขอไปจากหลวงพ่อจะดื้อมาก เลี้ยงยาก เลยไม่นิยมขอกัน

สอง คือ ไม่ขอเรื่องความรัก เพราะว่า ถ้าเกิดไม่ใช่คู่กันแล้วดันทะลึ่งไปขอ หลวงพ่อจับแยก เพราะหลวงพ่อเชื่อในเนื้อคู่ เพื่อนเลยบอกว่า ถ้าต้องการพิสูจน์รักแท้จริง ขอให้ไปเหอะ

สาม เรื่องทหาร ขอทีไรได้เป็นทุกคน เพราะว่าหลวงพ่อชอบทหาร

ต่อกัน พอไหว้พระเสร็จ อ่อ ตอนไหว้ก็จะมีคาถา เสียดายอัพรูปไม่ได้ เพราะจะแนะนำให้จดไป ไปอ่านตรงนั้นคนเยอะ ควันแยะ ไม่เวิร์ค ต่อละกัน พอไหว้พระเสร็จ ก็เดินไปที่โบสถ์ จะมีหลวงพ่อองค์จริงอยู่ ที่นี่ไม่ใช้ธูปไหว้ แต่ใช้แค่ดอกกล้วยไม้ ที่สำคัญกรุณาแต่งตัวให้สุภาพ สายเดี่ยว ขาสั้น เสื้อสั้น อะไรพรรค์นี้ เก็บไว้ที่%9